NGÀY HỘI KHUI HEO ĐẤT

THỰC HIỆN MÔ HÌNH NUÔI HEO ĐẤT

NĂM HỌC 2018-2019

Căn cứ vào chương trình công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2018 -2019 của Hội đồng đội huyện Phú Giáo;

Căn cứ vào bản hướng dẫn giao ước thi đua Công tác Đội năm học 2018 – 2019 của Hội đồng đội huyện Phú Giáo;

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động công tác đội năm học 2018- 2019 của Liên đội Tiểu học Tân Hiệp.

Nay Liên đội Tiểu học Tân Hiệp lập kế hoạch triển khai kế hoạch thực hiện mô hình Nuôi heo đất năm học 2018 – 2019 với những nội dung cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA:
  • Tuyên truyền sâu rộng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bằng hình thức trực quan cụ thể dễ làm, dễ nhớ trong các bạn học sinh và quý thầy cô giáo.
  • Hình thành thói quen tiết kiệm trong các bạn  học sinh, góp phần thiết thực chăm lo cho các bạn học sinh nghèo ngay tại lớp học, của Liên đội mình đang học. Giáo dục tinh thần yêu thương, lá lành đùm lá rách trong toàn Liên đội. Góp phần giáo dục nhân cách và kỹ năng sống cho các bạn sau này.
  1. II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM
  2. Thời gian: Thời gian thực hiện từ 01.12.2018 đến 02.05.2019.
  3. Địa điểm: Tại 17 lớp học trong toàn Liên đội.

III. PHƯƠNG THỨC NUÔI HEO ĐẤT:

1. Đối tượng tham gia:

Tất cả các bạn học sinh trong toàn Liên đội, khuyến khích giáo viên cùng tham gia…

1. Cách phát động xây dựng mô hình:
    1. Nuôi heo đất:
  • Hàng tuần trong tiết sinh hoạt chào cờ sẽ vận động học sinh, giáo viên tham gia bỏ tiền tiết kiệm vào heo đất, tùy theo khả năng của từng người, không qui định số tiền cụ thể, hoặc tổ chức thu gom giấy vụn để bán và lấy tiền bỏ vào heo đất.
    1. Sử dụng tiền mở heo đất:
  • Tiền tiết kiệm được mở ra từ heo đất do GVCN các lớp, TPT đội, Ban chỉ huy Liên đội thảo luận và quyết định chi để tặng quà trong chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi được tổ chức vào dịp tết Nguyên đán (nên tập trung chọn các bạn nghèo, hoặc học sinh xuất sắc của lớp mình để nhận học bổng, phần thưởng).
    1. Đôn đốc nhắc nhở:
  • Tổng Phụ trách Đội, Ban chỉ huy liên Đội, Giáo viên chủ nhiệm lớp đưa nội dung: “Nuôi heo đất khuyến học” vào các buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, tiết sinh hoạt tập thể nhằm nhắc các bạn thực hiện. Làm sao cho tất cả các bạn đều tham gia hiểu rõ lợi ích trước tiên là cho bản thân, cho bạn mình, sau đó là lợi ích chung cho xã hội.
  1. Khui heo đất:
  • Việc khui heo đất được tổ chức tại trước sân cờ có chứng kiến của BGH, Công đoàn, đoàn TNCSHCM, số tiền có được sẽ làm quà, phần thưởng hoặc học bổng cho học sinh nghèo cho các lớp.
  • Sau khi khui heo đất và tổng kết những kết quả đã đạt, Liên đội sẽ có hình thức khen thưởng , tuyên dương các lớp thực hiện tốt.
  1. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:
  • BCH Liên đội triển khai kế hoạch đến từng chi đội, lớp để cùng thực hiện.

Trên đây là kế hoạch thực hiện mô hình nuôi heo đất năm học 2018 – 2019 của Liên đội Tiểu học Tân Hiệp. Đề nghị các giáo viên phụ trách, các em học sinh tích cực tham gia để mô hình hoạt động có hiệu quả./.

Nơi nhận:

– HĐĐ xã, huyện;