BÁO CÁO HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ NƯỚC SẠCH

Về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng
“Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” năm 2019

Thực hiện Công văn số 115/PGDĐT-NGLL ngày 26 tháng 4 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Giáo về việc phát động các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” năm 2019; Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019 với những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của CB- GV- CNV và toàn thể học sinh trong việc bảo vệ nguồn nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường.
Trường tiểu học Tân Hiệp báo cáo về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” cụ thể như sau :
I. Kết quả thực hiện
1. Nhà trường đã triển khai đến toàn thể CB-GV-NV về Thời gian hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019 từ ngày 25/4 đến ngày 15/5/2019, trong phiên họp vào ngày 4 tháng 5 năm 2019
2. Thực hiện treo băng rôn trước cổng trường với các khẩu hiệu:
Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường.
3. Một số nhiệm vụ khác.
Nhà trường đã chỉ đạo bộ phận đội tuyên truyền đến toàn thể học sinh trong buổi chào cờ đầu tuần ngày 6/5/ 2019 nhằm tuyên truyền giáo dục thay đổi hành vi của học sinh về nước sạch và giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; tuyên truyền giáo dục học sinh ý thức sử dụng nước sạch cho ăn uống, sinh hoạt, thói quen rửa tay bằng xà phòng. Có hiểu biết đúng về việc bảo vệ môi trường, trồng cây và sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả.
Nhà trường đã tổ chức ra quân huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường tổng vệ sinh môi trường quét dọn, trồng, chăm sóc cây xanh khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải…trong và ngoài nhà trường vào chiều thứ sáu ngày 4/5/2019
Nhà trường thường xuyên xây dựng kế hoạch duy trì các hoạt động bảo hành, bảo dưỡng các công trình nước sạch, nhà vệ sinh trong nhà trường.
Nhà trường luôn kiểm tra, quản lý việc thực hiện các quy định, nội quy về bảo quản và sử dụng các công trình nước sạch.
Dọn dẹp sạch sẽ khuôn viên trường định kỳ vào mỗi buổi sáng hàng tuần, khuôn viên trường sạch đẹp, không trơn trượt.
Xây dựng nội quy, hướng dẫn sử dụng an toàn điện nước.
Trên đây là báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” của Trường Tiểu học Tân Hiệp./.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, giày và ngoài trời

Học sinh với băng rôn tuyên truyền

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, ngoài trời

Chăm sóc vườn hoa

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, trẻ em và ngoài trời

CB- GV-NV cùng HS chăm sóc vườn hoa, dọn vs xung quanh trường.

Cô TPT tuyên truyền Hưởng ứng Tuần lễ nước sạch, VSMT

Vẽ tranh tuyên truyền trong năm học.

GV và HS cùng lao động va chăm sóc vườn hoa.

Học sinh nhặt rác trước cổng trường