LỄ CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Tên file: BAN-TIN-TAN-HIEP-CHUAN-QUOC-GIA-2021.pdf
Tải về

Ngày 19/1/2021, Thầy và trò trường Tiểu học Tân Hiệp long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, giai đoạn 2020 – 2025 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Trường Tiểu học Tân Hiệp nằm trên địa bàn Ấp 3, xã Tân Hiệp huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Trường được thành lập năm 1976 có tên gọi là trường Trung học cơ sở Tân Hiệp. Đến năm 1989 trường cấp II được tách ra và chuyển về An Linh, trường được đổi tên thành trường Tiểu học Tân Hiệp theo Quyết định số 65/2001/QĐ-UBND ngày 08 tháng 02 năm 2001 của Uỷ ban nhân dân huyện Phú Giáo. Những năm qua, đơn vị luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo và các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương.

Trường được đầu tư đầy đủ cơ sở sở vật chất nhằm đáp ứng tốt cho các hoạt động giáo dục. Diện tích khuôn viên nhà trường đảm bảo quy định về vệ sinh trường học. Trường có tổng diện tích khuôn viên rộng 10,071 m2, với kết cấu xây dựng 3 tầng. Trường có 18 phòng học phục vụ cho 18 lớp, đảm bảo có đủ 1 phòng/1 lớp. Diện tích mỗi phòng 55,5m2, được xây dựng đúng quy cách, có đủ phòng chức năng và đầy đủ các phòng phục vụ cho công tác hành chính văn phòng, có nhà đa năng kết hợp với nhà ăn bán trú.

Năm học 2019-2020, trường có tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 40 người, 100% có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn đạt 96,4 %, ; Số giáo viên dạy lớp là 27, trong đó có 26/27 giáo viên đạt trên chuẩn về trình độ chuyên môn, tỉ lệ 96,3%. Hàng năm giáo viên được đánh giá chuẩn nghề nghiệp đạt từ 92,3% xếp loại khá trở lên. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học hàng năm đạt 100%; trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình Tiểu học đạt từ 95% đến 97,1%. Thực hiện công tác tuyển sinh hàng năm đạt 100% học sinh lớp 1 ra lớp. Phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, đảm bảo đúng quy định. Ngoài ra, hàng năm các phong trào giao lưu nhà trường đạt nhiều thành tích cao tại các hội thi, hội thao. Công tác xã hội hóa giáo dục được ban giám hiệu nhà trường thực hiện tốt.

Toàn trường có 18 lớp học với tổng số học sinh là 550/266 nữ. Trong đó có 100% học sinh được tổ chức học 2 buổi/ngày; có 7 lớp bán trú, với 280 học sinh. Trong những năm qua, trường luôn nhận được sự quan tâm đầu tư của ngành giáo dục tỉnh, các cấp Ủy, chính quyền; chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên.