Kế hoạch tuyển sinh năm học 2017-2018

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HIỆP  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số:      /KH-THTH  Tân Hiệp, ngày  19 tháng 6 năm 2017

Tuyển sinh năm học 2017-2018

Thực hiện hướng dẫn số 206/PGDĐT ngày 14 tháng 6 năm 2017 về việc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2017-2018;

Căn cứ vào kế hoạch biên chế năm học 2017-2018 và tình hình thực tế của nhà trường;

Nay trường TH Tân Hiệp lập kế hoạch tuyển sinh năm học 2017-2018 như sau:

I/ MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Xây dựng kế hoạch tuyển sinh hợp lý trên cơ sở kết quả khảo sát số lượng học sinh trên địa bàn, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ, giáo viên hiện có.
  2. Tổ chức tuyển sinh đúng quy định, công khai, công bằng, tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh.
  3. Nhằm góp phần duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học, duy trì kết quả xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, đảm bảo100% trẻ 6 tuổi đủ sức khoẻ được vào lớp 1.

II/ ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG TUYỂN SINH

1. Đối tượng

Trẻ sinh trong năm 2011 (6 tuổi). Trẻ trẻ em bị tàn tật, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tuyển sinh trẻ sinh năm 2011 trở về trước (trường hợp trẻ chưa ra lớp, nơi khác chuyển đến).

1. Số lượng

Dự kiến số lượng tuyển 110 chỉ tiêu (Gồm số điều tra trong địa bàn; các em mới chuyển tới; các em ở các địa bàn giáp ranh được PGD & ĐT xét duyệt).

Tổng số trẻ trong địa bàn điều tra:

+ Ấp 1: 16/8 nữ

+ Ấp 2: 22/8 nữ

+ Ấp 3: 20/11 nữ

+ Ấp 4: 23/13 nữ

+ Ấp 5: 8/1 nữ

+ Ấp 6: 3/2 nữ

Tổng số trẻ 6 tuổi: 93/44 nữ; (Tạm trú 5).

III. ĐỊA BÀN TUYỂN SINH

Có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại địa bàn xã Tân Hiệp.

Tuyển sinh học sinh tiểu học thuộc các xã lân cận có nhà giáp ranh với trường TH Tân Hiệp như Phước Sang, An Linh, Vĩnh Hòa ( tuyển khi có sự đồng ý của PGD & ĐT cho phép học trái tuyến) và em mới đến địa bàn xã Tân Hiệp trong hè.

IV.HỒ SƠ TUYỂN

1. Giấy khai sinh bản sao. ( không chấp nhận bản phô tô).
  2. Đơn xin nhập học. ( theo mẫu của PGD & ĐT)
  3. Khi đi nhập học phụ huynh học sinh mang theo hộ khẩu hoặc giấy tạm trú , không cần phô tô. ( để nhà trường đối chiếu với số liệu điều tra, nắm bắt địa bàn thường trú, tạm trú ).

V. THỜI GIAN TUYỂN SINH

Tuyển sinh từ ngày:  11/7/2017 – 14/7/2017

Sáng: Từ 7g 30 phút đến 10g 30 phút

Chiều: Từ 14 giờ đến 16 giờ 30 phút.

VI.CÁC BIỆN THỰC HIỆN

Nhà trường tham mưu với UBND xã trong công tác tổ chức tuyển sinh. Tuyên truyền sâu rộng trong các ấp về thời gian tuyển sinh để các bậc cha mẹ hiểu rõ, đưa trẻ đến trường theo đúng độ tuổi được nhập học.

Tiến hành khảo sát số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh vào lớp 1 năm học mới đảm bảo chính xác .

Công khai kế hoạch tuyển sinh theo quy định. Tổ chức tuyển sinh minh bạch, thực hiên nghiêm quy định về hồ sơ thủ tục nhập học, không tự ý yêu cầu thêm bất cứ hồ sơ thủ tục nào ngoài quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh học sinh vào nhập học cho con em.

Thành lập Ban tuyển sinh, phân công rõ trách nhiệm từng thành viên của Ban tuyển sinh của nhà trường, đảm bảo công tác tuyển sinh diễn ra đúng tiến độ đề ra.

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh năm học 2017-2018 của trường tiểu học Tân Hiệp./.

Nơi nhận:                                                                               HIỆU TRƯỞNG

UBND xã;

– Thành viên ban tuyển sinh;

– PGD-ĐT;

– Lưu.