Tuyên truyền Giáo dục An toàn giao thông

Được sự chỉ cho phép của phòng giáo dục đào tạo Phú Giáo, nhà trường triển khai kế hoạch tuyên truyền Tháng An toàn giao thông, trong đó phối hợp với Công an Huyện – Xã tổ chức thành công buổi sinh hoạt tuyền truyền về ý thức tham gia giao thông đến với các em học sinh nhà trường. Đơn vị đã trao tặng 130 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” do Ủy ban ATGT Quốc gia và công ty Honda cùng phối hợp thực hiện.

Các em học sinh tiểu học tân Hiệp tham dự phát mũ bảo hiểm công ty Honda tài trợ cho các em học sinh – Ảnh Hạnh Quỳnh

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU.
Thông qua các hoạt động của tháng ATGT, năm học 2018-2019 phát động mạnh mẽ phong trào giữ gìn trật tự ATGT và thực hiện tốt ATGT và thực hiện tốt luật ATGT của CB, GV và học sinh trong nhà trường. Tiếp tục thực hiện giáo dục, tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và tích cực tham gia các hoạt động gìn giữ trật tự an toàn giao thông trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật về trật tự ATGT trong nhà trường với nhiều hình thức phong phú.
Tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện tốt TTATGT khi kham gia giao thông CB, GV và học sinh trong nhà trường.

Buổi tọa đàm về An toàn giao thông – phát mũ bảo hiểm của công ty Honda tài trợ diễn ra hết sức long trọng, các em học sinh chăm chú lắng nghe – Ảnh Hạnh Quỳnh

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ THÁNG AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2018 – 2019
1. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT
Tuyên truyền, phổ biến đến từng học sinh Luật giao thông đường bộ theo Nghị định 171, nghị định 46 của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế TNGT và ùn tắc giao thông. Hình thức: dán pa nô, bản tin,
HĐGDNGLL, thi tìm hiểu, sân khấu hóa…
Tổ chức Lễ phát động thi đua bảo đảm TTATGT trong nhà trường vào tiết Chào cờ đầu tiên của năm học.
Tổ chức cho học sinh sinh hoạt theo chủ đề ATGT vào tiết sinh hoạt sau khai giảng.
Phối hợp với giáo viên GDCD giáo dục ATGT cho học sinh thông qua các tiết học ATGT và sinh hoạt chuyên đề ATGT vào thứ 2 (trong tháng ATGT).
Tổ chức cho học sinh viết cam kết thực hiện tốt luật ATGT cho 100% học sinh khối 4, 5 của Liên đội.
2. Thực hiện tốt các yêu cầu về đảm bảo trật tự ATGT
Thực hiện việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông trên các tuyến đường.
Tuyệt đối không tham gia đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng trên đường và vi phạm các lỗi khác như: đi xe trái chiều qui định, tạt qua đầu xe, đi xe hàng hai, hàng ba…khi tham gia giao thông.
3. Biện pháp thực hiện
Treo băng ron với khẩu hiệu ”Bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn giao thông chính là bảo vệ tương lai đất nước”
Đẩy mạnh phong trào ” Cổng trường ATGT “, ” học sinh với việc thực hiện ATGT”.
Tổ chức học tập Luật giao thông trong các tiết sinh hoạt, HĐGDNGLL, thi tìm hiểu với hình thức bài viết và sân khấu hóa, thi vẽ tranh, panô, áp phích, tham gia hội thi ATGT cấp huyện, tỉnh … Nếu học sinh trong nhà trường vi phạm Luật giao thông thì phải chịu các hình thức kỉ luật.
Phối hợp GVCN tổ chức cho phụ huynh kí cam kết đưa con đến trường và khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm.
Tổ chức cho học sinh tham gia giao lưu giao thông an toàn theo kế hoạch của phòng giáo dục.
Phối hợp với Ban chỉ đạo ATGT của xã kiểm soát học sinh vi phạm ATGT để có biện pháp xử lý.
Cấp phát mũ bảo hiểm do cong ty Honda tài trợ cho học sinh lớp 1.

Đồng chí Thân Quang Huy cán bộ đội CSGT huyện Phú Giáo phát mũ bảo hiểm công ty Honda tài trợ cho các em học sinh – Ảnh Hạnh Quỳnh

Cô Hoàng Mai Nguyệt phát mũ bảo hiểm công ty Honda tài trợ cho các em học sinh – Ảnh Hạnh Quỳnh

Cô Vũ Thị Hanh và Bí Thư đoàn trường Tiểu Học Tân Hiệp phát mũ bảo hiểm công ty Honda tài trợ cho các em học sinh – Ảnh Hạnh Quỳnh
III. TÔ CHỨC THỰC HIỆN
Phối hợp Công an xã tổ chức tuyên truyền về tháng an toàn giao thông, cấp phát mũ bảo hiểm do cong ty Honda tài trợ cho học sinh lớp 1.
Giáo viên Chủ nhiệm quán triệt cho học sinh thực hiện đầy đủ yêu cầu về đảm bảo TTATGT, TPT đội phổ biến Luật ATGT đến học sinh thông qua các tiết sinh hoạt và HĐNGLL, tổ chức cho học sinh ký cam kết, đăng kí thực hiện tốt luật ATGT giữa học sinh với gia đình và nhà trường..
Phối kết hợp với các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, vận động các Đoàn viên và học sinh tham gia thực hiện tốt; hưởng ứng, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về TTATGT.

Khâu hiệu “Cổng trường an toàn giao thông” chứng minh cho sức mạnh quyết tâm thực hiện của đơn vị tiểu học Tân Hiệp – Ảnh Hạnh Quỳnh
Trong tháng 9 /2018 nhà trường có kế hoạch phổ biến đến PHHS các qui định về trật tự ATGT của nhà trường trong cuộc họp PHHS đầu năm học. Nhắc nhở PHHS lưu ý mức độ an toàn cho HS khi đưa đến trường và tổ chức ngoại khóa về an toàn giao thông cho học sinh toàn trường
Nhà trường và GVCN đưa nội dung nhắc nhở, giáo dục luật giao thông cho HS là điều kiện bắt buộc trong các buổi chào cờ đầu tuần và tiết sinh hoạt chủ nhiệm của năm học 2018-2019. Theo dõi chặt chẽ và kịp thời hưởng ứng kế hoạch hoạt động công tác ATGT năm học 2018-2019.
Để đảm bảo trật tự ATGT, chấm dứt tình trạng vi phạm TTATGT và tai nạn xảy ra, yêu cầu học sinh trong nhà trường thực hiện đúng và nghiêm túc.
Trên đây là kế hoạch triển khai và thực hiện công tác tuyên truyền và giáo dục ATGT trong trường học của trường TH Tân Hiệp.
TG: Hạnh Quỳnh
Tổng phụ trách đội Tiểu Học Tân Hiệp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *