ĐỂ NHÀ VỆ SINH KHÔNG LÀ NỔI ÁM ẢNH CỦA HỌC SINH

ĐỂ NHÀ VỆ SINH KHÔNG LÀ NỔI ÁM ẢNH CỦA HS

Trong năm học 2018-2019 nhà trường được sự quan tâm của lãnh đão UBND huyện, lãnh đạo PGD,thực hiện theo kế hoạch năm học và theo bản cam kết với PGD về việc xây dựng trường học Xanh- Sạch – Đẹp, nhà trường đã tu sửa 4 khu vực nhà vệ sinh, đầu tư các mảng cây xanh, hệ thống quạt đèn, trang trí nhà vệ sinh song song đó nhà trường đã chỉ đạo nhân viên phục vụ thường xuyên lau dọn 4 lần/1 buổi học.

Để nhà vệ sinh không là công trình phụ, trường đã duy trì ý thức cho mỗi giáo viên, học sinh cùng có trách nhiệm giữ sạch nhà vệ sinh.Mỗi nhà vệ sinh của trường đều đặt trong sự giam sát của từ giáo viên chủ nhiệm các lớp đến cô tổng phụ trách đội và BGH ,trường chú trọng giáo dục ý thức thông qua các hoạt động ngoại khóa , lồng ghép trong các bài giảng…..

Một nhà vệ sinh đạt chuẩn cần phải có những điều kiện sau:

Có đủ số phòng vệ sinh cho cả nam và nữ

Phòng vệ sinh phải đảm bảo sự riêng tư và phải có khóa cửa.

Bồn cầu phải luôn sạch sẽ, không có mùi.

Sàn nhà vệ sinh và các đồ dùng khác phải luôn được lau chùi sạch sẽ.

Có đầy đủ nước sạch, xà phòng và khăn lau tay.

Mỗi phòng vệ sinh phải luôn có đủ giấy vệ sinh. Phải có những sản phẩm vệ sinh cần thiết để phục vụ cho nhu cầu của các trẻ em gái từ 6 tuổi trở lên.
Không có người bắt nạt, không có khói thuốc lá.

vs1  vs2

Hình ảnh:Nhà vệ sinh được trang trí,gắn bảng nỗi quy, 6 bước rửa tay, tạ o mảng cây xanh,có hệ thống quạt đèn, lỗ thông gió,có cừa khóa đam bảo sự riêng tư.

vs3

Hình ảnh: nhà vệ sinh được trang bị dép đi ở khu vực vệ  sinh, sắp xếp gọn gàng

vs4  vs5

Hình ành : Nhà vệ sinh được lau chùi sạch sẽ, nền nhà khô ráo, đủ ánh sáng và có độ thông thoáng